ร่มใส

ร่มใส เป็นอีกชนิดของร่มที่ได้รับความนิยมสูงในสมัยนี้ เพราะด้วยความสวยงามของตัวร่มที่มองดูทันสมัยและสบายตา และสามารถมองเห็นบ่อยๆ ในภาพยนตร์โทรทัศน์ อีกทั้งไม่ได้พบแค่ในประเทศไทย ยังสามารถพบได้ในต่างประเทศในอีกหลายๆประเทศอีกด้วย ทำให้ร่มใสเกิดความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกนั่นเอง

ลักษณะของร่มใส

ร่มใช้มีโครงสร้างที่คล้ายคลึงกับร่มทั่วไป ไม่ได้แตกต่างกับร่มธรรมดามากนัก มีที่แต่งต่างกันก็ตามชื่อของตัวร่มเลย แผ่นผ้าถูกเปลี่ยนเป็นพลาสติกใสเกรดดี มีเนื้อหนา รวมทั้งยังกันลมแรงและฝนตกหนักได้ดีอีกด้วย อีกทั้งร่มใสนั้น ทำให้เวลาเดินออกไปไหนมาไหนคนที่เดินผ่านไปมาก็สามารถมองทะลุเข้ามาได้ ซึ่งเป็นจุดเด่นและเสน่ห์ของร่มใสเลยก็ว่าได้ และอีกทั้งยังมีด้ามจับที่แข็งแรงทนทานทนลมทนฝนได้อย่างดี รวมไปถึงตัวโครงเหล็กสีดำชั้นดี ไม่หักงอได้ง่าย และที่สำคัญคือร่มใสจะผลิตออกมาให้รูปทรงเหมือนโดมใส ทำให้มองเห็นข้างหน้าได้ถึงจะถือร่มในท่าไหนก็ตาม และด้วยวัสดุในแต่ละอย่าง ทำให้ร่มใสนั้นทนฝันและลมได้ดีกว่าร่มทั่วไปอีกด้วย

ข้อดีของร่มใส

  • ร่มใสสามารถมองทะลุผ่านได้ ทำให้ไม่ว่าจะดึงร่มต่ำก็ยังสามารถมองทะลุเห็นทางข้างหน้าได้ จึงไม่รบกวนสายตาเวลาใช้ร่มใสเลย
  • ร่มใสมักจะถูกมาใช้ในการแสดงและทางด้านแฟชั่นอยู่หลางครั้ง ด้วยความที่ร่มใสนั้นมีลักษณะแตกต่างกับร่มทั่วไป มองดูสบายตา อีกทั้งยังมองแล้วดูสวยงามอีกและยังไม่ดึงดูดสายตาจากตัวนักแสดงหรือนางแบบนายแบบ จึงมักถูกนำมาเป็นของประกอบฉาก หรือสำหรับสายแฟชั่นอยู่บ่อยครั้ง
  • อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น ร่มใสมีความสวยงามในตัวมันเอง มองดูและสบายตา จึงถูกนำมาตกแต่งสถานที่จัดงานอีเวนท์ งานแต่งงาน หรืองานต่างๆ อยู่บ่อยครั้งด้วย ทำให้งานมีความสวยงามมองสบายตาอีกด้วย

ข้อเสียของร่มใส

  • ร่มใสไม่มีความสามารถในการป้องกันรังสี UV ได้ เพราะเป็นร่มใส ไม่มีอะไรบังด้านบน จึงมันถูกนำมาใช่แค่เฉพาะตอนลมแรงหรือช่วงฝนตกเท่านั้น