ร่ม ในด้านที่หลายๆท่านไม่ทราบ

แม้กล่าวถึง ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากร่ม พวกเราต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้ร่มเพื่อคุ้มครองฝนที่ตกลงมา หรือแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน แม้กระนั้นคนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะยังไม่รู้จักว่านอกจากประโยชน์ที่ได้รับมาจากร่มที่ได้กล่าวไป ยังเป็นประโยชน์อันอื่นอะไรบ้าง จนกระทั่งคุณอาจจะคาดไม่ถึงกันอย่างยิ่งจริงๆ

คุณประโยชน์ในองค์ประกอบต่างๆของตัวร่ม องค์ประกอบต่างๆของร่ม มีบทบาทสำหรับในการดำเนินงานมากมาย โดยแต่ละส่วนก็มีความหมายแตกต่างแล้วก็ยิ่งกว่านั้นแต่ละส่วนของร่มยังสามารถประยุกต์ใช้ผลดีด้านต่างๆได้อีกด้วย

1.สวนผ้าของร่ม

ปกติผ้าร่มจะเป็นองค์ประกอบที่ถูกประยุกต์ใช้เพื่อสร้างร่มเงา แต่ว่านอกจากนี้แล้วยังสามารถเอามาดัดแปลงในด้านอื่นได้เหมือนกัน ตัดเย็บผ้าร่ม โดยกรรมวิธีการแรกนำผ้าร่มมาตัดเป็นชุดตามขนาดๆต่าง บางทีอาจจะเป็นกระโปรงเล็กๆสวยๆแบบง่ายๆได้อย่างง่ายๆ ตัดร่มเพื่อนำไปปิดรอบรั่วซึมต่างๆโดยการนำผ้าร่มจากร่มเหลือกินเหลือใช้หรือร่มที่พังทลายแล้วมาเอาทิ้งเพื่อจะไปปิดรอยรั่วต่างๆและก็นอกเหนือจากนี้ยังนิยมเลือกลวดลายสีสันผ้าร่มก่อนนำไปติดนำไปสู่การความงามได้อีกด้วย

2.ส่วนโครงร่ม

โครงร่มธรรมดาจะเป็นตัวรับหน้าที่รอเป็นตัวซัพเพียงพอร์ทให้ตัวของร่มมีความแข็งแรง แล้วก็ยังเป็นตัวเชื่อระหว่างเสากับศูนย์กลางของด้ามเพื่อสามารถกางร่มได้ เอาไปใช้เป็นที่ห้อยเสื้อผ้า เริ่มต้นให้แก่ท่านนำร่มที่มิได้ใช้งานดึงผ้าร่มออกให้เหลือเพียงแค่โครงร่ม ต่อจากนั้นก็เลยเอามาปรับใช้โครงร่มเป็นที่ตากผ้าต่างๆนอกนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์ห้อยของต่างๆหรือนำไปห้อยเพื่อตกแต่งบ้านได้