ร่มกับรถยนต์

ร่ม ป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับเราทุกๆคน สามารถใช้ได้ทั้งช่วงฝนตกหรือแดดออกเลย เพราะฉะนั้นควรจะมีร่มติดตัวไว้เพื่อที่จะเป็นการป้องกันตัวเองไม่ให้ตัวเปียกหรือโดนแดดนานจนเกินไปเพราะจะตามมาด้วยอาการป่วยได้ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยขนส่งสารธารณะ หรือจะเป็นคนใช้รถยนต์ก็ตาม จำเป็นที่จะต้องมีติดไว้สักคันหรือสองคันไว้ในรถ เผื่อสำหรับช่วงเวลาที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจทำให้ต้องใช้ร่มแบบกระทันหัน

ร่มถูกผลิตมาหลารูปแบบทั้งร่มพับ ร่มตอนเดียว ผู้ใช้รถอาจจะติดเป็นร่มตอนเดียวหรือร่มพับก็ได้เช่นกัน แต่ร่มอีกแบบที่เหมาะสมมากสำหรับคนใช้รถ นั่นก็คือ ร่มกลับด้าน โดยปกติแล้ว เวลาขึ้นรถหรือลงจากรถเวลาฝนตก จำเป็นต้องเปิดประตูกว้างเพื่อให้ร่มเปิดออกหรือเก็บได้ ทำให้ประตูรถอาจจะเปียกได้ แต่ร่มกลับด้านนั้น ถูกออกแบบมาให้ท่านไม่จำเป็นต้องเปิดประตูกว้างก็สามารถกางร่มได้ เพราะเวลากางร่มกลับด้านจะกางออกข้างนอก

และเวลาเก็บร่มด้านบนของร่มจะหุบเข้าหาตัวนั่นเอง อีกทั้งเวลาใช้ร่มกลับด้านยังทำให้รถของท่านไม่เปียกน้ำฝนที่ติดมากับร่มด้วย เพราะด้านที่โดนฝนจะถูกหุบเก็บเข้าไว้ด้านในของร่มนั่นเอง ร่มกลับด้านซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะสำหรับคนมีรถและกำลังหาร่มติดรถไว้สักคัน บอกเลยว่าร่มกลับด้านเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเช่นกัน