ร่มไม่ได้มีแค่บังฝนอย่างเดียว

ร่ม มีประโยชน์กว่าแค่การบังแดดหรือบังฝน ร่มสามารถนำมาเป็นของสำคัญงานด้านแฟชั่นได้อีกด้วย ไม่ว่าจะประกอบมิวสิกวิดีโอหรือการแสดง ประกอบการเดินแฟชั่นโชว์ หรือใช้ตกแต่งสถานที่ต่างๆ ร่มก็สามารถนำมาใช้ได้เช่นกัน

ร่มกับมิวสิกวิดีโอหรือในการแสดงละคร ภาพยนต์ เรามักจะเห็นอยู่บ่อยๆ ร่มก็สามารถนำมาประกอบฉากได้ โดยร่มที่มักจะได้การรับเลือกมานั้นมักจะเป็นร่มตอนสีพื้นอย่างสี สีน้ำเงินเข้มหรือร่มใส เพราะเป็นร่มที่ไม่ได้ทำการแย่งซีนของตัวนักแสดงมากนัก ทำให้ตัวนักแสดงยังดูเด่นออกมาอยู่ ซึ่งอีกนัยหนึ่ง อาจเป็นการส่งเสริมการขายให้คนที่ดูนั้น ซื้อร่มชนิดนั้นๆ ตามได้ด้วย

ร่มที่มาประกอบแฟชั่นโชว์ จะขึ้นอยู่กับธีมงานนั้นๆ อาจนำมาเป็นพรอบประกอบ หรืออาจจะมาเป็นสิ่งของหลักสำหรับการเดินแบบนั้นเลยก็ได้ ร่มก็สามารถมีทั้งร่มที่มีสีโดดเด่น ร่มสีพื้น หรืออาจจะเป็นร่มใสก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับธีมงานเดินแบบนั้นๆ ด้วย

หรือร่มมักถูกนำมาตบแต่งสถานที่ต่างๆ ด้วยเช่นกัน ทั้งงานแต่งงาน งานแสดงภาพ งานเลี้ยงต่างๆ ก็สามารถนำร่มมาตบแต่งได้ด้วยเช่นกัน ร่มที่ถูกนำมาก็จะเข้ากับธีมงานนั้นๆเช่นกัน อาจจะเป็นสีเดียวกันหมด หรือสลับสีกันให้งานนั้นดูมีสีสันมากขึ้นก็ได้

สุดท้าย ร่มก็สามารถนำมาทำอย่างอื่นนอกเหนือจากการบังแดดบังฝนได้เยอะแยะมากมาย ทุกท่านก็สามารถนำร่มในหลากหลายแบบ นำมาตบแต่งงานของตัวเองได้ด้วยเช่นกัน